KHÔNG NGỪNG TĂNG QUỸ ĐẤT, KHANG ĐIỀN SẴN SÀNG BÙNG NỔ

Theo nhiều chuyên gia, BĐS hiện đang có mức giá tốt. Báo cáo của Cục Quản lý Nhà và Thị trường BĐS cho thấy, quý I/2015, lượng hàng tồn kho đã giảm gần 12.900 tỷ đồng. Lượng giao dịch BĐS tại Tp.HCM và Hà Nội tăng gấp 3 lần cùng kỳ năm 2014. Cụ thể, Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia khảo sát: Tỷ lệ người tham gia đầu tư vào BĐS tăng mạnh mẽ từ mức 13% vào đầu năm 2014 lên tới 24% trong cuối tháng 8/2014.

Ủy ban này đánh giá, Thông tư 36 của Ngân hàng Nhà nước chính thức có hiệu lực từ ngày 1/2/2015 sẽ mở ra nhiều kỳ vọng khơi thông dòng vốn ngân hàng chảy vào BĐS. Thông tư đã thay đổi hệ số rủi ro đối với một số tài sản từ 250% xuống còn 150%, trong đó có những khoản phải đòi để kinh doanh BĐS. Bên cạnh đó, tỷ lệ tối đa nguồn vốn ngắn hạn dùng để cho vay trung và dài hạn được nâng từ 30% lên đến 60%.

BĐS không ngừng phát triển

 

Nắm bắt thị trường, Khang Điền sẵn sàng cho cuộc đua đón đầu cơ hội hồi phục của thị trường địa ốc bằng việc không ngừng săn tìm, đầu tư mới thêm 130 hecta đất sạch, nâng tổng quỹ đất lên hơn 200 hecta để sẵn sàng cho giai đoạn mới của thị trường 2015-2020

Ngày 13/4, tại Đại hội cổ đông thường niên, Chủ tịch Công ty cổ phần đầu tư và kinh doanh nhà Khang Điền (KHD), Lý Điền Sơn nhận định 2015 sẽ là giai đoạn phát triển vượt bậc của doanh nghiệp.

Ông Sơn cho hay công ty đã chuẩn bị sẵn sàng 1.000 căn nhà phố (pháp lý hoàn chỉnh, tiện ích đầy đủ) để tung ra thị trường. Kế hoạch lợi nhuận sau thuế ước tính 200 tỷ đồng, tăng gấp đôi năm 2014 (100 tỷ đồng), tỷ lệ chia cổ tức 15%.

Ông cho biết thêm: “Chúng tôi xây dựng kế hoạch kinh doanh hướng tới sự an toàn nên chỉ mở bán 500 căn trong rổ hàng hóa, lợi nhuận sau thuế tương ứng 400 tỷ đồng. Mức lợi nhuận đề xuất ghi nhận 200 tỷ đồng, số còn lại sẽ ghi nhận vào năm 2016″

CEO KDH tiết lộ, từ năm ngoái, Khang Điền đã đầu tư 5 dự án mới với tổng diện tích 32 hecta. Năm nay doanh nghiệp sẽ tiếp tục tập trung đầu tư xây dựng và bung hàng tại quận 2, 9, nơi có hệ thống giao thông được xem là phát triển nhất tại TP HCM. Trong 1-2 năm tới, doanh nghiệp dự kiến tập trung vào phân khúc biệt thự cao cấp và nhà liên kế vườn có diện tích trung bình, nhằm vào phân khúc phổ biến, giá cả hợp lý, bán đúng thời điểm và năm 2016 có thể tung ra chung cư.

KDH

 

VILLA PARK Một dự án thành công của Khang Điền

Khi cổ đông chất vấn về rủi ro khi phát triển nhà phố xây sẵn, ông Sơn giải thích : “Thị trường nào cũng có rủi ro nhưng hiện nay dòng sản phẩm này tương đối an toàn. Các chính sách nhà nước ban hành đều hỗ trợ thị trường, cơ sở hạ tầng khu Đông từng bước hoàn thiện đúng kế hoạch đã giúp nhà phố xây sẵn của KDH có thanh khoản tốt. Chúng tôi xây dựng phân khúc nhà phố xây sẵn bằng cơ sở vững chắc, pháp lý rõ ràng nên các ngân hàng và khách hàng đều ủng hộ cho dòng sản phẩm này”

Trả lời cổ đông về việc đầu tư chung cư, Chủ tịch KDH chia sẻ, đã có sẵn quỹ đất đắc địa (mặt tiền đường, giao thông thuận tiện, dịch vụ đầy đủ) nên sẽ phát triển phân khúc chung cư vào cuối 2015 hoặc đầu năm 2016. Dòng sản phẩm này có giá mềm, 1-1,5 tỷ đồng/căn, diện tích 50-80 m2.

Năm 2014 tốc độ tăng trưởng tài sản của KDH đạt gần 80%. Tốc độ tăng trưởng vốn chủ sở hữu đạt 55%. Lợi nhuận sau thuế 102 tỷ đồng, mức tăng trưởng lợi nhuận đạt 182% so với cùng kỳ. KDH vừa hoàn tất đợt tăng vốn từ 481 tỷ đồng lên 750 tỷ đổng sau đó tiếp tục nâng lên thành 1.260 tỷ đồng để phát triển các dự án mới.

Như vậy, với tình hình hiện nay, Khang Điền hứa hẹn sẽ góp phần mang đến cho BĐS Khu Đông một làn gió mới, một thời kỳ mới và một kỷ nguyên mới.

khangdien

You can leave a response, or trackback from your own site.

Vui lòng chọn tài khoản để bình luận (comment). Nếu bạn không có tài khoản Gmail, Facebook, Disqus vui lòng chọn "Bình luận Wordpress" để comment

Loading Facebook Comments ...

HỎI ĐÁP | BÌNH LUẬN