VỊ TRÍ GIAO THÔNG CỰC KỲ THUẬN TIÊN TẠI MEGA VILLAGE

Dự án Mega Village nằm tại mặt tiền đường Vành Đai Trong, thuộc phường Phú Hữu, Quận 9. Dự án nằm gần đường dẫn lên cao tốc Long Thành – Dầu Giây.

Nằm tại khu Đông thành phố Hồ Chí Minh, thuộc vùng “tứ giác động lực”: Tp.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu. Đây là một vị trí chiến lược nằm trong quy hoạch phát triển hạ tầng của thành phố. Minh chứng rõ ràng nhất là hàng loạt công trình hạ tầng trọng điểm đã và đang được triển khai.

     1.  Tuyến đường Vành Đai Trong:

so do tuyen duong vanh dai 2

Vành Đai Trong hay còn gọi là Vành đai 2 bao bao gồm các tuyến đường: Quốc lộ 1 đoạn từ nút giao thông Gò Dưa chạy qua các nút giao thông An Sương, An Lạc đến khu vực đường Hồ Ngọc Lãm rồi tiếp tục với đường Nguyễn Văn Linh, cầu Phú Mỹ và cuối cùng là đường mới nối với nút giao thông Gò Dưa. Nằm trong quy hoạch phát triển giao thông vận tải Tp.HCM đến năm 2020 tầm nhìn 2030.

Được đầu tư tới 14.000 tỷ, Vành Đai Trong có ý nghĩa quan trọng trong việc giảm ách tắc cũng như tai nạn giao thông tại Tp.HCM hiện nay.

Với tuyến đường Vành Đai Trong, cư dân tại Mega Village chỉ cần chưa đến 10p để đến Quận 7,  10p để ra khu Công Nghệ Cao, xa lộ Hà Nội, 15p để đến Suối Tiên, việc di chuyển tới khu Công Nghiệp Sóng Thần hay qua quận 12 cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

2.  Cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây:

cao toc Long Thanh Dau Giay

 

Cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây (CTLTDG) thuộc tuyến đường cao tốc Bắc – Nam Việt Nam. Đường cao tốc này nối Tp.HCM với Đồng Nai, có điểm xuất phát từ nút giao thông An Hòa – Đại lộ Mai Chí Thọ, quận 2 và điểm kết là nút giao thông Dầu Giây, huyện Thống Nhất, Đồng Nai.

Hiện tại CTLTDG đã hoàn tất thông xe vào 28/2/2015. Với tuyến đường này, việc kết nối xuống Đồng Nai, Vũng Tàu đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn trước rất nhiều. Ngoài ra, cư dân Mega Village chỉ mất 20p để có thể đến Q1.

     3.  Cầu Rạch Chiếc 2:

Cầu Rạch Chiếc 2, thuộc đường vành đai 2, nằm trên địa bàn Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh hôm 28/2 đã được tiến hành thi công. Đây là công trình trọng điểm mở ra nhiều tiềm năng thúc đẩy phát triển kinh tế giữa Khu công nghệ cao với các cụm cảng ở khu vực Quận 2 và Quận 9.

Theo thiết kế, cầu Rạch Chiếc dài hơn 540m, rộng 19m cho 4 làn xe lưu thông. Cầu có tĩnh không thông thuyền cao 6m, được thiết chống động đất cấp 7 và có tuổi thọ 100 năm với tổng số vốn đầu tư trên 500 tỷ đồng. Đây là cây cầu được xây dựng theo phương thức đầu tư – chuyển giao.

Sau khi hoàn thành, cầu Rạch Chiếc 2 mở ra nhiều tiềm năng lớn về kinh tế cho Khu công nghệ cao thành phố hiện đang nằm trên địa bàn Quận 9 vì rút ngắn quãng đường vận chuyển hàng hóa về Tân Cảng Cát Lái còn khoảng 8 km, thay vì đi vòng ra Xa Lộ Hà Nội để về cảng dài 14 km. Dự kiến Cầu Rạch Chiếc 2 sẽ được hoàn thành vào đầu năm 2016.

Khi cầu Rạch Chiếc 2 hoàn thành và tiến hành khép kín đường vành đai 2 của thành phố chắc chắn sẽ mở ra nhiều tiềm năng mới giúp tăng năng lực giao thông, các vùng kinh tế trọng điểm. Đặc biệt giải quyết tình trạng ách tắc giao thông khi các phương tiện vận tải hàng hóa ra vào các cảng, đi từ các tỉnh miền Đông sang miền Tây không còn phải xuyên qua khu vực nội thành.

Những điều trên đã phần nào minh chứng rõ ràng cho việc giao thông thuận tiện cho cư dân sống tại Mega Village. Đồng thời điều này cũng lý giải phần nào cho độ “hot” của các dự án Mega nói chung và Mega Village nói riêng.

 

 

 

 

You can leave a response, or trackback from your own site.

Vui lòng chọn tài khoản để bình luận (comment). Nếu bạn không có tài khoản Gmail, Facebook, Disqus vui lòng chọn "Bình luận Wordpress" để comment

Loading Facebook Comments ...

HỎI ĐÁP | BÌNH LUẬN